Mỗi khi phải làm luận văn, hầu hết chúng ta đều vấp phải vô vàn khó khăn, khó khăn trong việc xác định đề tài, khó khăn trong tìm kiếm tài liệu để viết bài, khó khăn trong cách trình bày… Điều này khiến chúng ta gặp stress rất lớn trong công việc. Vậy chúng ta phải làm như thế nào để vượt qua những khó khăn, giảm stress? Hay cũng chúng tôi tìm hiểu một vài phương pháp chúng tôi thưởng sử dụng khi làm thuê luận văn thạc sĩ.

stress-vi-lam-luan-van

Trước tiên, về việc xác định đề tài. Đây là một bước rất khó khăn trong quá trình làm bài. Đề tài là mấu chốt của bài luận, việc xác định đề tài cần được nghiên cứu và xem xét kĩ lưỡng đảm bảo đề tài không nhàm chán, không trùng lặp với các nghiên cứu trước đó nhưng cũng phải đảm bảo chúng ta có thể tìm được nguồn tài liệu tham khảo để có thể hoàn thành đề tài. Vì vậy để giảm thiểu stress trong quá trình làm luận văn, bạn cần tham khảo ý kiến của giảng viên hướng dẫn, khoanh vùng đề tài bạn lựa chọn để có thể thu hẹp lại phạm vi cần nghiên cứu. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, thầy cô.

Tiếp theo, về việc tìm kiếm tài liệu, tài liệu có thể có nhiều nguồn khác nhau từ mạng, thư viện… Tuy nhiên, để tránh phức tạp, bạn nên lựa chọn những tài liệu chỉ thực sự liên quan đến đề tài nghiên cứu của bạn. Ngày nay, có rất nhiều đề tài nghiên cứu ở các cấp bậc khác nhau, tuy nhiên, không phải đề tài nào cũng thực sự là một nghiên cứu tốt, phù hợp với đề tài hiện nay của bạn. Bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu tham khảo của các đề tài nghiên cứu khác, gần giống với đề tài của bạn để có thể xác định được phạm vi nghiên cứu và nguồn tài liệu bạn có thể sử dụng cho bài nghiên cứu của bạn.

Và cuối cùng, sau khi đã hoàn thành bài luận văn, việc trình bày là vô cùng quan trọng. Kĩ năng word cần phải thành thục để có thể hoàn thành bài luận văn một cách tốt nhất. Việc căn chỉnh cỡ chữ, phông chữ, lề, dãn dòng đều có những quy định riêng trong việc trình bày luận văn.

mẫu lời cảm ơn hay cho luận văn, tiểu luận - Luận Văn 668

Mỗi công đoạn đều có những khó khăn khác nhau. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất để giảm stress trong công việc là bạn cần phải nghỉ ngơi nếu như đang làm việc căng thẳng. Sao mỗi 30 phút làm việc, bạn có thể để mắt nghỉ ngơi 30 giây đến 1 phút, thư giãn đầu óc để có thể tập trung hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Việc cố gắng hoàn thành nhanh công việc, không giúp bạn hoàn thành tốt hơn mà ngược lại, có thể khiến bạn mất tập trung, giảm hiệu quả trong công việc.

Và cuối cùng, cách tốt nhất là bạn nên chọn một đề tài nghiên cứu thực sự bạn quan tâm, có đam mê tìm hiểu, như vậy, việc nghiên cứu sẽ không còn nhàm chán và khó khăn nữa. mà đây thực sự trở thành niềm vui trong công việc, khiến bạn muốn hoàn thành, muốn tập trung tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo cho bài luận văn của mình.

Hi vọng rằng với những chia sẻ nhỏ của chúng tôi như trên, Luận Văn 668 có thể giúp bạn hoàn thành bài luận văn của mình một cách nhanh chóng và tốt nhất.