Đề tài luận văn là yếu tố then chốt tạo nên tính hấp dẫn cho bài luận văn. Đề tài thể hiện những nội dung chính mà người dùng hướng đến trong bài luận văn. Nội dung của bài luận văn cũng chỉ để phân tích, đưa ra những cơ sở lý luận, dẫn chứng nhằm chứng minh cho đề tài. Bởi vậy, chọn được một đề tài hay và ý nghĩ quyết định rất lớn đến sự thành công của bài luận văn của bạn.viet-thuebao-cao-thuc-tap

Đề tài luận văn có ý nghĩa như vậy, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mang đến một đề tài luận văn hay và ý nghĩa cho mình. Chọn một để tài thì dễ, chọn được đề tài hay mới khó. Vậy để chọn được một đề tài luận văn hay và ý nghĩa để hoàn thành tốt bài luận văn, chúng ta cần phải chú ý những điều sau.

Thứ nhất, về tên đề tài.

Tên đề tài không thể quá dài, cũng không được quá ngắn, và phải bao quát đủ nội dung cần hướng tới của bài luận văn. Ví dụ, bạn muốn nghiên cứu về tình hình chứng khoán của công ty A những năm gần đây, bên cạnh đó, bạn sẽ phân tích tình hình thay đổi giá chứng khoán của công ty trong vòn 3-5 năm trở lại đây, tìm hiểu lý do khiến giá chứng khoán của công ty biến động, đồng thời đưa ra những giải pháp tối ưu cho công ty, bạn có thể chọn đề tài: Tình hình chứng khoán của công ty A những năm gần đây, biến động và giải pháp.

mẫu lời cảm ơn hay cho luận văn, tiểu luận - Luận Văn 668

Thứ hai, nội dung đề tài.

Như đã nói ở trên, nội dung đề tài phải bao quát hết những nội dung mà bạn sẽ đi sâu phân tích trong bài luận văn. Tuy nhiên, không phải bạn chọn bất cứ một đề tài nào và đặt tên cho nó là bạn sẽ có một bài luận văn hay. Tên đề tài ngoài bao quát được nội dung bài luận văn, còn cần có sự mới mẻ, thời sự cũng như phù hợp với tình hình thực tế. Đề tài bạn chọn có thể cũ, nhưng bạn lại nghiên cứu theo một hướng hoàn toàn mới, khác với một đề tài rất mới nhưng lại không thể tìm được nguồn tài liệu tham khảo cho bài luận văn của mình.

Có rất nhiều đề tài để bạn có thể chọn và viết cho bài luận văn của mình, nhưng như thế nào mới là một đề tài hay. Một đề tài hay là một đề tài mang đến nội dung hay, tuy nhiên không được trùng lặp với các đề tài đã có trước đó, làm mất đi tính thời sự của đề tài. Bạn có thể chọn một đề tài với nội dung tương tự một đề tài mà bạn thấy hay, tuy nhiên bạn phải nghiên cứu ở một khía cạnh khác, một phương pháp khác, khiến cho đề tài của bạn mới mẻ và thu hút, mang đến cho người đọc cảm giác muốn xem bài bạn viết, muốn nghe bạn thuyết trình, như vậy là bạn đã thành công.

Chọn đề tài là bước then chốt giúp mang lại cho bạn chiếc chìa khoá thành công cho bài luận văn. Bởi vậy hãy thận trọng và dành tâm huyết cho đề tài mà bạn sẽ lựa chọn để viết một bài luận văn hoàn chỉnh cho bạn. Khó khăn luôn có nhiều vấn đề, tuy nhiên, Luân Văn 668 thấy rằng chỉ cần chuyên tâm giải quyết, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng vượt qua từng trở ngại một để hoàn thành tốt bài luận văn của mình.